Rau mầm Đá Sapa

Rau Mầm Đá Sapa 0919524535

Ai cũng biết đến Sapa là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Miền Bắc, là nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, nền văn hóa các dân tộc đa dạng và phong phú, cùng với nhiều địa danh được thiên nhiên ưu đãi trở thành danh thắng. Từ khi người dân bản địa biết làm du lịch thì đồng thời cùng đó họ cũng biết giữ chân du khách bằng những món ăn đặc sản địa phương. Rau mầm đá hay còn gọi là Mầm Cải là một món đặc sản địa phuowg rất quý

Mầm Đá – một món rau có hình thù khá lạ mắt rất đẹp. Quan sát kỹ, “Rau mầm đá Sapa ” giống với rau cải ngồng nhưng có thêm nhiều nhánh mọc xung quanh. Hình dáng theo kiểu hình tháp nhọn, có màu xanh tươi tắn rất đẹp mắt.

Mầm Đá Sapa ngày càng trở nên hiếm vì là loại thực phẩm được khách du lịch săn nhiều nhất, Cùng với đó nơi sinh trưởng lại là vùng núi cao có khí hậu lạnh, khó nhân giống và phát triển nhiều nên càng trở nên quý hiếm, rau có nhiều từ tháng 9 đến tháng 2 âm lịch,, thời tiết các giá lạnh rau sẽ lại càng ngọt và ngon hơn

Rau có vị ngọt dìu dịu, thơm như cơm tám nhưng đậm hơn. Điều đặc biệt, “mầm đá” chỉ có thể xào với mỡ lợn mới trở thành “đệ nhất món”. Nếu xào với dầu thực vật hay với những loại mỡ khác tự nhiên đổi sang màu vàng và không có mùi thơm. Rau này khó tính lắm. Xào lửa to quá cũng không được, nhỏ lửa thì hỏng ngay, nhất là phải đảo tay liên tục và chỉ ưa củi đun từ gỗ pơmu. Đun bằng bếp gas hay loại củi nào khác thì mất hết mùi vị.

Mầm Đá Luộc Liên hệ 0919524535
Mầm Đá Luộc Liên Hệ 0919524535

Điều khác biệt nữa để rau mầm đá ngày càng được săn đón là tác dụng của nó. Thấy người dân bản địa truyền nhau rằng, rau là vị thuốc bổ cho xương khớp lại có tác dụng giải rượu. Dùng để hồi phục sức khỏe sau những lần leo núi.

Có rất nhiều cách chế biến khác nhau nhưng chủ yếu rau được xào hoặc luộc. Chỉ cần xào không với mỡ lợn thôi đã thành món đặc sản rồi. Nếu được xào với thịt bò thì không còn gì để nói. khi xào thì vị ngọt đó được hòa quện với các loại thịt Lưu ý là khi xào chỉ cần chín tới đảm bảo độ giòn sần sật của mầm đá, như vậy mới ngon. Để được như vậy chúng ta phải xào với lửa vừa phải, tay đảo liên tục. Làm như vậy các bạn sẽ có những món ngon vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra còn có món luộc, chỉ cần luộc thôi mầm đá đã rất ngọt và thơm , nghe tên có vẻ cứng rắn, chắc phải hầm với ninh mới có thể ăn được nhưng thực tế các bạn chỉ cần luộc rất đơn giản, nhúng vào 1-2 phút nước sôi thôi, là chúng ta có thể vớt ra để ăn rồi . Rau mầm đá luộc có thể chấm với nước mắm ăn kèm với trứng hoặc với lạc vừng. Cải mầm đá muốn chế biến ngon thì phải lúc mới cắt, tươi.

Ở Lao Cai cải mầm đá mới được trồng nhiều ở Sapa và Bắc Hà trong mấy năm gần đây những sản lượng chưa cao. Ở Sapa thì cải mầm đá thu hoạch từ mùa đông sang đến mùa xuân, trọng lượng thường chỉ đạt 1 kg to nhất cũng chỉ 1,5 kg/ cây. Trên thị trường hiện nay không ít cải mầm đá Trung Quốc đang bán, và giá cũng rẻ hơn ở Sapa nên các bạn nên lựa chọn cho phù hợp nhất Giá Giao động từ 20.000/1kg.

Hotline: 0919 524 535  (Mrs. Thiết)

ĐT: 02143 873 468; Fax: 02143 873 466

Email:  booking@sapacuisine.com

Web: www.amthucsapa.com

Được phục vụ  quí  khách là niềm vinh hạnh của hệ thống nhà hàng chúng tôi!

Rate this post